Bên trong nhà máy Piaggio Việt Nam

Diện tích nhà xưởng hiện tại của hãng xe Ý là khoảng 103.000 m2, chuyên để nghiên cứu, sản xuất những dòng xe tay ga cao cấp cho thị trường Việt Nam và phục vụ xuất khẩu.

Hiện tại, nhà máy Piaggio tại khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đang là nơi sản xuất những mẫu xe phổ biến của hãng ở thị trường Việt, như Vespa, Liberty… Với những công nghệ hiện đại và đội ngũ công nhân lành nghề, mỗi năm PiaggioViệt Nam có thể sản xuất khoảng 300.000 động cơ. Trong khoảng 6 tháng đi vào sản xuất động cơ 3V, Piaggio Việt Nam đã cho ra lò tổng cộng 42.000 động cơ loại này.

Động cơ 3V được Piaggio phát triển chính là câu trả lời cho những chờ đợi của khách hàng trung thành với hãng xe Ý. Loại động cơ mới sử dụng 3 van (2 van nạp, 1 van xả) kết hợp cùng hệ thống phun xăng điện tử và  những tinh chỉnh khác giúp xe vận hành êm ái, tăng hiệu suất động cơ và tiêu hao nhiên liệu, giảm đến 30%.

Liberty là mẫu xe mới nhất được trang bị động cơ 3V của Piaggio Việt Nam.

Trong số những sản phẩm của Piaggio đang được bán tại Việt Nam, Liberty là mẫu xe tay ga mới nhất được trang bị động cơ 3V. Tỷ lệ nội địa hóa của động cơ 3V doPiaggio Việt Nam sản xuất lên đến 85%, trong khi 15% còn lại được nhập khẩu từ Ý và một số nước khác.

Ông Costantino Sambuy, TGĐ Piaggio Việt Nam chia sẻ, Liberty là mẫu xe được hãng nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi, những người đam mê thời trang và cá tính. Việc trang bị thêm động cơ 3V cho dòng xe này sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng xe kinh tế cho khách hàng.

Trước những thông tin về việc xe của Piaggio xuất sang thị trường Indonesia rẻ hơn so với thị trường trong nước, ông Sambuy cho biết, vấn đề nằm ở chính sách khác nhau ở mỗi nước. Indonesia có chính sách thuế linh hoạt, giúp hãng giảm được chi phí khi bán xe ở thị trường này.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại tại nhà máy Piaggio Việt Nam:

Khu vực để linh kiện lắp ráp.

Kiểm tra vỏ động cơ

Vỏ động cơ.

Khu vực vệ sinh vỏ động cơ.

Dây chuyền lắp ráp và kiểm tra động cơ.

Mỗi năm, Piaggio Việt Nam có thể sản xuất đến 300.000 động cơ.

Kiểm tra động cơ sau khi lắp ráp.

Những bước kiểm tra cuối cùng.

Xe chờ xuất xưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *