Chiêu lừa đặt cọc tiền mua ôtô

Công ty bán xe đòi tôi phải chồng đủ tiền. Tôi không chịu vì chưa nhìn thấy xe đâu, thế nên đành chịu mất tiền cọc.

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

Qua bài viết của bạn đọc “Tôi bị lừa tiền đặt cọc mua nhà”, tôi xin chia sẻ với bạn về việc tôi từng bị lừa khi đặt cọc tiền mua ôtô để bạn đọc rút kinh nghiệm và đề cao cảnh giác.

Gia đình tôi có nhu cầu mua xe ôtô, qua tham khảo các trang Web trên mạng tôi thấy một công ty xuất nhập khẩu ôtô ở TP HCM có lời chào mời giá rẻ, thủ tục dễ dàng, trang Web hoành tráng, có nhãn hiệu kinh doanh đã được bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá , tôi đã chọn công ty này để đặt mua chiếc Kia Forte đời 2011.

Ngày 28/5/2011 tôi đến công ty đặt vấn đề mua xe, đại diện bán hàng đã tiếp chúng tôi, tôi hỏi và được trả lời như sau :

– Đây là văn phòng còn gian hàng để xe ở đâu? Anh có thể cho tôi xem xe?

– Dạ xe để gian hàng trưng bày ở chỗ khác, khi nào xong các thủ tục ở ngân hàng chúng em sẽ đưa chị đi xem xe cũng được còn bây giờ em giới thiệu xem xe trên màn hình và sau đó ông ta bấm màn hình cho chúng tôi xem xe.

Tiếp theo ông ta đề nghị tôi đặt tiền mua xe, tôi đặt tiền mua xe là 300 USD, ông ta viết đơn đặt mua xe, thu tiền một kế toán đã ký giấy nhận tiền, trong giấy có ghi đợt hai đóng tiền là sau khi ngân hàng đồng ý cho vay và hẹn trong ba ngày sẽ có kết quả của ngân hàng.

Tôi đã đồng ý. Thế nhưng chỉ sáng hôm sau, ngày 29/5/2011 ông ta đã đến nhà tôi và đề nghị đóng thêm tiền cho đủ 20 triệu đồng, nhận tiền xong ông này đưa hợp đồng mua xe ra kêu tôi ký trước rồi ông ta đưa về công ty cho giám đốc ký sau và đóng dấu giáp lai luôn thể.

Tôi nghĩ hợp đồng mua xe thì cũng đơn giản nên đã ký sau khi thấy ông ta ghi trong hợp đồng là đã nhận đủ 20 triệu đồng và hứa trong 1 tuần hoặc tối đa 10 ngày sẽ hoàn thành mọi thủ tục và tôi chắc chắn tôi sẽ nhận xe trong 10 ngày.

Tôi tin tưởng và chờ, mãi đến ngày 16/6/2011 đại diện bán hàng mới điện báo cho tôi lên đóng tiếp tiền cho đủ là 232.000.000 đồng (Hai trăm ba mươi hai triệu đồng) vào ngày 20/6/2011.

Đúng hẹn tôi mang tiền lên và tôi đề nghị cho xem xe thì không có xe, có nghĩa là tôi đóng thêm 252 triệu đồng là đủ hoàn toàn tiền xe nhưng không thấy xe đâu cả.

Tôi không đồng ý và đề nghị phải cho tôi xem xe, thấy xe, nếu tôi chọn được thì tôi sẽ cà số khung, số máy của xe đó rồi tôi mới nộp đủ tiền và công ty vẫn giữ xe để tiến hành tiếp các thủ tục hành chính hoàn thành tôi mới nhận xe.

Thế nhưng công ty trả lời là tôi phải nộp đủ tiền Công ty mới đặt xe được, tôi hỏi vậy gần một tháng nay tôi đã đặt cọc cho ông rồi, ông làm gì mà không đặt xe? Hoá ra ông đi buôn không vốn, và bán xe trên giấy sao?

Mới đưa 20 triệu đồng mà đã thấy mọi lời hứa: “ Chuyên nghiệp – Uy tín – Sự lựa chọn tốt nhất của bạn” đã không đúng rồi, và dấu hiệu lừa đảo đã thấy rõ dần, hợp đồng mua xe đưa tôi ký trước cho đến giờ này cũng chỉ đưa cho tôi 1 bản photo chứ không đưa bản chính, logo chứng nhận đã bảo hộ bản quyền cũng là giả mạo.

Bởi những dấu hiệu đó nên tôi không đồng ý nộp tiền nữa. Do đó thoả thuận giao xe không đạt được vì vậy hợp đồng mua bán xe dừng tại đây, tôi nói: “Tôi đi chợ mua bó rau tôi cũng phải cầm bó rau lên tôi xem có tươi không tôi mới mua chứ, đằng này ôtô là cả một tài sản lớn của tôi mà không thấy đâu cả, chỉ trên màn hình, với trên giấy không thì làm sao tôi chồng tiền được”.

Sau khi tranh cãi tôi chốt vấn đề lại như sau: Tôi đồng ý chờ công ty 15 ngày nữa để anh đem xe về cho tôi thấy, tôi cà số khung, số máy xong tôi sẽ trả đủ tiền, còn nếu tôi phải trả trước đủ tiền khi chưa thấy xe thì tôi không đồng ý.

Tôi xin lại tiền cọc vì hai bên không thoả thuận được hình thức giao xe, trong hợp đồng có nói thời gian giao xe theo thoả thuận mà nay không thoả thuận được.

Bên công ty cứ khăng khăng là đưa tiền đủ, nếu không thì mất cọc và muốn thì cứ đi kiện, sau đó 2 ngày tôi có gọi điện trực tiếp gặp ông giám đốc công ty.

Ông có nói là phải chi tiền trà nước cho anh em đi thẩm định, tôi đồng ý chi 3.000.000 đồng theo giấy tính tiền của ông đại diện bán hàng đã fax cho gia đình, ông giám đốc hẹn hôm sau sẽ trả lời. Ngày hôm sau ông này trả lời là không trả tiền cọc nữa, muốn làm gì thì làm.

Thật là vô lương tâm, có ai trên đời này cầm tiền đi mua bất cứ một vật gì dù nhỏ nhất thì cũng phải thấy tận mắt, sờ tận tay rồi mới mua chứ, đằng này xe không thấy đâu cả mà bắt người mua phải trả đủ tiền thì ai dám mua, và nếu nói trước như vậy thì chẳng ai mua cả.

Trong quá trình đi mua xe ở cửa hàng khác chúng tôi lại gặp một chị khách hàng đến mua xe cũng than thở về công ty trên. Hai chúng tôi đều bị lừa mất tiền một bài giống hệt nhau.

Thật là kẻ làm ăn gian dối, đăng ký nhãn hiệu lừa đảo, lắt léo câu chữ trước sự thật thà, cả tin của khách hàng để chiếm đoạt, ăn không, trong một tháng đã lừa 40 triệu đồng của 2 khách và còn bao nhiêu người nữa sẽ tiếp tục bị giống chúng tôi.

Đệm | Đệm giá rẻ | Đệm lò xo | Đệm Sông Hồng | Đệm Sông Hồng | Đệm Everhome | Đệm mút | Đệm mút cứng | Đệm Queensweet | Đệm Liên á | Đệm Korea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *