Chevrolet Aveo vì sao giá rẻ

TPO – Mức giá shock mà GM Việt Nam đưa ra cho chiếc Chevolet Aveo hãng mới ra mắt khiến nhiều người giật mình, nhưng cũng không phải là giá quá hời.

 

 

GM Việt Nam định giá cho Chevrolet Aveo mức giá rất cạnh tranh: 435 triệu cho phiên bản số sàn và 469 triệu cho phiên bản số tự động. Aveo ra mắt phá vỡ mức giá thấp nhất dành cho xe du lịch hạng B mà Nissan Sunny lập cách đây không lâu.

Vậy vì đâu mà một chiếc xe Mỹ lại có mức giá hợp lý như vậy? Hãy khám qua Chevrolet Aveo và tìm hiểu xem chiếc xe này mang lại cho người dùng những gì.

 

 

Đầu tiên, đây là chiếc xe được lắp ráp tại Việt Nam, khiến mức giá giảm đi đôi chút. Người tiêu dùng vẫn hay so sánh chất lượng xe lắp ráp tại Việt Nam với xe nhập khẩu nguyên chiếc, GM Việt Nam khẳng định không có nhiều sự chênh lệch về chất lượng.

Thiết kế bên ngoài của Chevrolet Aveo khá hiện đại, hợp thời, đúng với ngôn ngữ thiết kế của GM trong thời gian gần đây. Có thể thấy đây là điểm nổi bật, vì xe giá tốt mà mã ngoài cũng đẹp thì còn gì bằng.

 

 

Bên trong xe tuy vậy không được tương xứng với bên ngoài. Nội thất nỉ, ốp nhựa, tóm lại không sang trọng và cao cấp, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng mà thôi. Tất nhiên cũng không thể đòi hỏi gì hơn ở mức giá 435 triệu.

 

Nội thất là nỉ và nhựa
Nội thất là nỉ và nhựa.

 

GM Việt Nam công bố Chevrolet Aveo là chiếc sedan lớn nhất cùng phân khúc và nội thất rộng rãi thoải mái, tuy nhiên có vẻ không chính xác lắm. Chiếc Nissan Sunny cùng phân khúc ra mắt gần đây có chiều dài 4.425 mm, tức là dài hơn so với con số 4.310mm của Chevrolet Aveo. Thêm nữa, không gian bên trong của Chevrolet Aveo cũng không thực sự rộng rãi cho lắm đối với người cao to.

 

Không gian không được rộng lắm
Không gian không được rộng lắm.

 

Tất cả các trang thiết bị trên 2 phiên bản số sàn và số tự động đều y hệt nhau, vì vậy chênh lệch giá chỉ nằm ở phần hộp số.

Về động cơ, dù được trang bị động cơ dung tích 1.5 lít, nhưng con số công suất 84 mã lực khiến nhiều người cảm thấy nó sẽ hoạt động không mạnh mẽ. GM khẳng định động cơ này với công suất như vậy là phù hợp với thị trường Việt Nam.

Hộp số tự động, hệ truyền động và động cơ 1.5 là sự kết hợp hoàn toàn mới trên chiếc Chevrolet Aveo. Với mức giá hấp dẫn, có lẽ chiếc xe này sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Khả năng tiêu thụ nhiên liệu cũng không được GM Việt Nam công bố. Tự trải nghiệm sẽ là cách duy nhất để khám phá mẫu xe này.

Cảm nhận chung về chiếc xe du lịch bình dân Chevrolet Aveo, có thể thấy mức giá là hợp lý so với những gì chiếc xe mang lại. Tất nhiên cần phải trải nghiệm trên đường mới có thể có kết luận chính xác, nhưng dù sao mức giá rẻ cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều người, trong thời buổi kinh tế khó khăn này.

Tô Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *