Honda Việt Nam sắp bán Accord mới, nhập từ Thái và giá sẽ hạ?

Ông Tomohiro Maruno, Giám đốc khối bán hàng ôtô của Honda Việt Nam, khẳng định chiếc xe Accord thế hệ mới sẽ được trưng bày tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2013 vào tháng sau. Đặc biệt mẫu xe này sẽ tham gia thị trường với những yếu tố cạnh tranh hấp dẫn.

 

Trao đổi với phóng viên Songmoi.vn ngày 23/9, ông Tomohiro Maruno đã bày tỏ sự lo lắng và chia sẻ nhiều khó khăn mà Honda cũng như các nhà sản xuất ôtô tại Việt Nam đang phải đối mặt. Một trong số đó là vấn đề mà lâu nay các thương hiệu ôtô tại Việt Nam vẫn chưa thỏa mãn được tâm lý chung của người tiêu dùng, là sự đa dạng và yếu tố hấp dẫn về sản phẩm.
 
Chia sẻ với “đòi hỏi” này của khách hàng, ông Tomohiro Maruno khẳng định rằng Honda luôn mong muốn đáp ứng những sản phẩm ôtô tốt nhất và hợp lý nhất dành cho khách hàng. Theo ông, yếu tố sản phẩm “đúng lúc” đúng “thời điểm” quan trọng hơn là số lượng. Có thể coi mẫu xe nhỏ Honda City là minh chứng rõ ràng nhất cho lý giải này với doanh số bán rất tốt từ khi ra mắt.
 
Ông Tomohiro Maruno, Giám đốc khối bán hàng ôtô của Honda Việt Nam.
 
Cũng vậy sau thành công của mẫu xe nhỏ Honda City, giải pháp tiếp theo của hãng được tiết lộ sẽ là một mẫu xe thuộc phân khúc xe du lịch cỡ lớn – chiếc Honda Accord thế hệ mới. Lựa chọn này có vẻ là hợp lý, vì trong phân khúc này hiện tại những đối thủ có thể xếp cùng nhóm với Accord hiện đã cũ. Tuy nhiên rào cản của Honda Accord (phiên bản hiện tại đang bán) là giá cao (bản 2.4L giá 1,435 tỷ so với Camry 2.5G giá 1,164 tỷ). Một phần nguyên nhân là xe Accord hiện nhập nguyên chiếc từ Mỹ. Vì vậy Honda đã quyết định đưa phiên bản Accord thế hệ mới thay thế, điểm khác biệt là được nhập từ Thái Lan (mẫu Accord 2013 cũng mới được ra mắt tại Triển lãm ôtô Bangkok năm ngoái).
 
Liệu rằng việc tìm ra nguồn nhập sản phẩm khác, có thể được coi là giải pháp mà Honda Việt Nam nhằm giảm giá thành sản phẩm mà vẫn giữ được chất lượng?

 

M.A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *