Hoang sơ vịnh Lan Hạ

Ẩn mình giữa trời nước mênh mông hùng vĩ, ngôi làng chài bé nhỏ ẩn ẩn hiện hiện như một nét chấm phá cho bức tranh Vịnh Lan Hạ thêm huyền ảo. Đến với Lan Hạ, hòa mình vào cuộc sống người dân nơi đây bạn như không còn nhớ gì về một thế giới vội vã, ồn ào bên ngoài nữa… Lan Hạ đang chờ bạn khám phá.
Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía đông đảo Cát Bà, trông ra cửa Vạn, liền kề Vịnh Hạ Long, vịnh rộng trên 7.000ha, trong đó 5.400ha là khu vực quản lý của Vườn quốc gia Cát Bà. Lan Hạ nổi tiếng với làng chài Vạn Giá trên 100 năm tuổi, với làng đánh cá Việt Hải sống tách biệt với bên ngoài, với đảo Khỉ có bãi tắm Cát Dứa và những chú khỉ vui đùa.

Mật độ núi đá vôi ở đây khá dầy và còn rất hoang sơ, chia cắt mặt biển thành những áng, vịnh nhỏ. Nhiều áng, vịnh, hang động chưa được khám phá. Có tới hàng trăm ngọn núi với nhiều dáng vẻ tùy theo sự tưởng tượng của du khách như: hòn Guốc (giống như cái guốc). hòn Dơi (giống như con dơi)…Những hang động thạch nhũ, những nét chấm phá đặc trưng của quần thể Hạ Long cũng có mặt tại vịnh Lan Hạ, đó là hang Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang Cả…

Khác với vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ có tới 139 bãi cát vàng nhỏ nhắn, xinh xắn và hoang vắng như những “eo biển xanh” gọi mời du khách khám phá. Nhiều bãi cát trải dài giữa hai núi đá, yên tĩnh không có sóng lớn, thực sự là những bãi tắm lý tưởng. Dưới làn nước trong xanh là những bãi san hô nhiều mầu sắc như bãi Vạn Bội, Vạn Hà… Những vùng biển lặng nước như ở đảo Sến, đảo Cù, đảo Khỉ…, chính là nơi du khách có thể lặn ngắm san hô.

Vịnh Lan Hạ

Bằng thuyền nhỏ, du khách có thể lách qua các khe núi du ngoạn trong áng, vịnh nhỏ thăm các hang động, nghỉ ngơi trên các bãi tắm giữa biển như áng Vẹm, hang Tùng Gấu, bãi Cát Dữa. Bãi Cát Dứa (đảo Khỉ) hiện nay có nuôi khỉ cho khách tham quan và có nhà nghỉ cho khách ngủ qua đêm. Đặc biệt du khách có thể tham quan các cơ sở nuôi ngọc trai đang phát triển ở đây.

Vịnh Lan Hạ

Du khách đến Lan Hạ nên đi xuyên rừng quốc gia Cát Bà, nơi sinh sống nhiều loài thú quý trong đó có loài voọc đầu trắng quý hiếm và khu rừng cây kim giao. Vượt qua đỉnh Ngự Lâm, ở cuối cuộc hành trình là làng chài Việt Hải, một làng chài hoang sơ nhất của đảo Cát Bà, nơi các du khách có thể khám phá nhiều điều thú vị về một làng chài Bắc bộ sống như tách biệt với phần còn lại của thế giới…

Ẩn mình giữa trời nước mênh mông hùng vĩ, ngôi làng chài bé nhỏ ẩn ẩn hiện hiện như một nét chấm phá cho bức tranh Vịnh Lan Hạ thêm huyền ảo. Đến với Lan Hạ, hòa mình vào cuộc sống người dân nơi đây bạn như không còn nhớ gì về một thế giới vội vã, ồn ào bên ngoài nữa… Lan Hạ đang chờ bạn khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *